Chi phí sinh hoạt tại Cộng Hòa Liên Bang Đức – ICO Thanh hóa hàng đầu trong lĩnh vực
No Image
Trang chủ / Du Học Đức / Chi phí sinh hoạt tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Chi phí sinh hoạt tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Mỗi quốc gia, thành phố đều sẽ có những mức sống khác nhau, mỗi bản thân du học sinh cũng có cách chi tiêu và lối sống khác nhau nên chi phí sinh hoạt cũng không cố định.

Dưới đây, chúng tôi đưa ra một vài thông số cơ bản cho các bạn chuẩn bị sang Đức sống, học tập và làm việc với một mức chi phí sinh hoạt trung bình cho 1 tháng:

STT Hạng mục Chi phí
1 Tiền thuê nhà (bao gồm cả điện, nước) 298 e
2 Lương thực, thực phẩm 165 e
3 May, mặc 52 e
4 Đi, lại 82 e
5 Bảo hiểm, thuốc men, Bác sỹ 66 e
6 Thông tin, liên lac 33 e
7 Sách, tạp hóa 30 e
8 Giải trí, văn hóa và thể thao 68 e
Tổng 794 e

Tiền thuê nhà thường chiếm phần lớn nhất của tổng chi phí sinh hoạt và thường cao nhất ở các thành phố lớn như München, Hamburg hay Köln: Tại đây trung bình tiền thuê nhà là 356 e hàng tháng. Tại Chemnitz, Dresden hay Erfurt tiền thuê nhà rẻ nhất và trung bình ở tầm 235 e. Nhưng tại các thành phố lớn lại dể tìm việc làm hơn.

custom essay paper writing service best essay writing research papers online buy research paper online help me with my essay top essay writing essay paper cheap essay writing service write paper for me online paper writer buy custom essays online buy a research paper writing papers best online writing services coursework help write my essay cheap essay help research paper writing
HOT LINE