No Image
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú và tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú và tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản khi đi du học Nhật Bản, những thông tin về thủ tục xin gia hạn lưu trú, tư cách lưu trú sẽ rất hữu ích cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn của ICOGroup, các bạn có thể tham khảo nhé!

Thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú, tư cách lưu trú tại Nhật Bản như thế nào?

1. Thủ tục khi xin gia hạn thời gian lưu trú

Thời hạn cần đăng ký: Trước ngày hết hạn thời gian lưu trú (với người có tư cách lưu trú trên 6 tháng thì có thể đăng ký từ 3 tháng trước khi hết hạn).

Lệ phí: 4.000 Yên

Giấy tờ cần thiết:

  • Đơn xin gia hạn (mẫu có sẵn của Cục QLXNC)
  • Ảnh (1 ảnh 4x3cm, chụp trong 3 tháng trở lại)
  • Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập
  • Giấy chứng minh tài chính trong thời gian du học (nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)
  • Trình giấy chứng minh thân phận
  • Chú ý: Từ lúc đăng ký cho đến khi cấp visa mới mất khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần.

Thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú, tư cách lưu trú rất đơn giản và không mất nhiều thời gian

2. Thủ tục khi xin thay đổi tư cách lưu trú

Thời hạn cần đăng ký: Từ khi có thay đổi về tư cách lưu trú, trước ngày hết thời hạn lưu trú.

Lệ phí: 4.000 Yên

Giấy tờ cần thiết:

  • Đơn xin thay đổi tư cách lưu trú (mẫu có sẵn của Cục QLXNC)
  • Ảnh (1 ảnh 4x3cm), chụp trong 3 tháng trở lại)
  • Giấy tờ liên quan tới việc thay đổi tư cách (ví dụ thay đổi từ “du học” sang “làm việc” thì cần có giấy trúng tuyển của công ty tuyển dụng).
  • Thẻ cư trú
  • Trình giấy chứng minh hoạt động ngoài tư cách lưu trú
  • Trình hộ chiếu hoặc giấy chứng minh tư cách lưu trú (nếu không trình được thì cần nộp giấy giải thích lý do)
  • Trình giấy chứng minh thân phận.

HOT LINE