Kiến thức chung về ký túc xá khi học tập tại Nhật Bản – ICO Thanh hóa hàng đầu trong lĩnh vực
No Image
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / Kiến thức chung về ký túc xá khi học tập tại Nhật Bản

Kiến thức chung về ký túc xá khi học tập tại Nhật Bản

Tìm kiếm chỗ ăn chỗ ở là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi các du học sinh đi du học xa nhà và với những bạn du học Nhật Bản cũng vậy. Tuy nhiên những kiến thức chung về ký túc xá dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định du học Nhật Bản.

1. Tại sao DHS cần KTX?

Trước khi sang Nhật, DHS không thể đăng ký thuê nhà được. Tuy nhiên, không thể không có chỗ ở nên Trường tiếng Nhật hoặc các công ty hỗ trợ DHS đã chuẩn bị KTX để học sinh ở.

Khi mới từ Việt Nam sang, DHS sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ với một môi trường hoàn toàn khác so với Việt Nam, đặc biệt là Nhật Bản với thói quen sinh hoạt mang tính kỷ luật và tự ý thức cao. Do đó nếu không sống trong môi trường được quản lý và hướng dẫn chu đáo thì DHS sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Rắc rối này sẽ trở nên nghiêm trọng khi DHS chưa thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được.

Ở KTX cũng đồng nghĩa với việc học sinh được nhà trường và các công ty hỗ trợ học sinh bảo vệ. Nên khi có vấn đề xảy ra (đau ốm, tai nạn, các vấn đề khác) sẽ được hỗ trợ đầy đủ qua đó DHS và cả Phụ huynh yên tâm để học tập.

Thời gian ở KTX là loại hợp đồng chỗ ở ngắn hạn nên sau khi quen với cuộc sống tại Nhật cũng là lúc DHS hết hạn KTX, khi đó DHS vừa đúng lúc có thể chuyển ra ở ngoài được.

Những học sinh có người quen (họ hàng thân thích) có thể ở ngoài cùng. Nhưng sẽ có vấn đề lớn nếu người ở cùng đó không thông thuộc tập quán sinh hoạt của Nhật hoặc là Senpai tồi (tức là bản thân cũng không thực hiện đúng rồi lại dạy người ở cùng làm sai theo).

2. Môi trường KTX

Là môi trường sống chung với những người có thể không biết nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tính riêng tư của DHS và mỗi DHS cần “Mình vì mọi người” để không xảy ra những vấn đề do quan hệ không tốt.

Có nội quy và quy định riêng của KTX mà DHS không thể không tuân thủ. Do đó DHS cần tìm hiểu kỹ Nội quy và Quy định riêng của khu KTX mà mình sinh sống.

3. Mục tiêu sinh hoạt tại KTX

Với bản thân DHS:

  • Tạo thói quen thực hiện nề nếp sinh hoạt hàng ngày theo văn hóa, tập quán của người Nhật
  • Tạo môi trường sạch sẽ, thuận lợi cho học tập và làm thêm trong thời gian sinh sống tại KTX.

Với người sống xung quanh:

  • Không để lại phàn nàn của người dân sống xung quanh.
  • Tạo môi trường thân thiện hòa nhã giữa du học sinh Việt Nam với người dân Nhật Bản lân cận.

custom essay paper writing service best essay writing research papers online buy research paper online help me with my essay top essay writing essay paper cheap essay writing service write paper for me online paper writer buy custom essays online buy a research paper writing papers best online writing services coursework help write my essay cheap essay help research paper writing
HOT LINE