Làm sao để thuyết phục bố mẹ cho đi du học? – ICO Thanh hóa hàng đầu trong lĩnh vực
No Image
Trang chủ / Du Học Hàn Quốc / Làm sao để thuyết phục bố mẹ cho đi du học?

Làm sao để thuyết phục bố mẹ cho đi du học?

Đối với nhiều bạn, nỗi lo lớn nhất khi quyết định đi du học không phải là có được chấp nhận vào chương trình học hay không. Mà đó là nỗi lo khi các bạn phải vượt qua cánh cửa đầu tiên là thuyết phục được cha mẹ mình rằng: Xin cho con đi du học.

Đi du học không phải là một chuyện đơn giản, nhất là khi bạn đi càng lâu và đến một đất nước xa xôi với chi phí đắt đỏ. Bố mẹ là người chi trả cho tất cả những chi phí đó, ngoài ra, không có bố mẹ nào không lo lắng khi để đứa con mình bảo bọc suốt mười mấy năm trời bơ vơ nơi xứ lạ. Và nhiệm vụ của bạn là phải khiến bố mẹ an lòng và tin tưởng vào giấc mơ du học của mình.

Chứng minh đây là quyết định nghiêm túc của bạn

Để chứng minh rằng Quyết định đi du học của bạn không chỉ là một ước muốn nhất thời, bạn cần tìm hiểu thật kỹ chương trình du học bạn muốn tham gia và trình bày cho bố mẹ. Tìm hiểu càng sâu, càng rõ ràng, bố mẹ bạn sẽ càng tin tưởng rằng đây là một quyết định nghiêm túc của bạn.

Đầu tiên, hãy ước lượng chi phí du học của bạn: tiền máy bay, làm hồ sơ nhập học, học phí, chi phí ăn ở.. Bố mẹ bạn rất quan tâm đến việc liệu họ có lo nổi chi phi du học cho bạn hay không. Và đây cũng là điều kiện đầu tiên để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Bạn cũng cần trình bày kế hoạch du học của bạn: học ở đâu, trường nào, chương trình gì, vào lúc nào và mục tiêu học tập của bạn. Một kế hoạch du học cụ thể như thể chắc hẳn bố mẹ bạn sẽ không thể làm ngơ.

Trình bày lợi ích mà việc du học mang lại cho bạn

Hãy có một cuộc nói chuyện nghiêm túc, trình bày cho bố mẹ thấy việc đi du học sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn. Ví dụ, ngành bạn muốn học không phát triển ở Việt Nam, bạn muốn ra nước ngoài để tiếp cận với những kiến thức mới mẻ và chương trình tốt hơn. Đi du học sẽ giúp bạn học tiếng anh nhanh nhất và chuẩn nhất, từ đó cơ hội sẽ mở ra cho bạn không giới hạn trong tương lai. Đi du học còn có thể giúp bạn rèn luyện bản lĩnh, khả năng thích nghi và hội nhập, từ đó bạn có thể thành công ở bất kì nơi nào trong tương lai. Hoặc, các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên đã từng đi du học vì nó cho thấy họ có khả năng thích nghi tốt, học hỏi và vươn trên trong môi trường cạnh tranh cao.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có kế hoạch rõ ràng rằng bạn mong muốn gì, học hỏi và trở thành ai trong tương lai. Và việc đi du học sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch đó như thế nào.

Chứng minh rằng bạn đủ khả năng chăm sóc cho bản thân

Làm sao bố mẹ đồng ý cho bạn đi du học nếu như bạn không làm họ tin tưởng rằng bạn có thể sống tốt và phát triển được ở nước ngoài. Để khiến bố mẹ tin tưởng vào khả năng của mình, bạn cần phải thể hiện mình có trách nhiệm với mọi khía cạnh của cuộc sống của mình như việc học, việc nhà, việc bạn bè xã hội, có trách nhiệm với tiền bạc.

Nếu bạn thường xuyên cúp tiết, quên làm bài tập, thức khuya dậy trễ, đồ đạc bừa bộn, xài quá số tiền tiêu vặt hàng tháng, thì nhiều khả năng là bạn đang mất điểm trầm trọng trong mắt các vị phụ huynh. Và, bố mẹ bạn sẽ chỉ coi “quyết định du học” của bạn như một ý muốn nhất thời và sẽ dập tắt ngay khi bạn vừa nói ra.

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn đi du học đến một đất nước cởi mở và “sống thoáng” như Hàn Quốc, bố mẹ bạn hẳn rất lo ngại việc bạn sẽ dễ dàng sa ngã vào những buổi tiệc tùng, những thú vui không lành mạnh, kết bạn với những người bạn xấu. Bạn cần phải ý thức được điều này và thể hiện sao cho bố mẹ thấy bạn đủ bản lĩnh để giữ mình trước những thú vui đó.

 Đảm bảo giữ liên lạc với gia đình

Hãy làm an lòng bố mẹ bằng cách chia sẻ nhiều hơn, nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ. Thêm bố mẹ vào facebook, hứa là bạn sẽ gọi về thường xuyên và chia sẻ cho bố mẹ những bức ảnh của bạn ở nơi đất khách quê người.

Bậc cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Khi bạn thuyết phục được rằng bạn đủ bản lĩnh và trưởng thành để đi du học, Eduboston tin rằng họ sẽ ủng hộ bạn hết mình trên con đường đạt được ước mơ du học của bạn!

custom essay paper writing service best essay writing research papers online buy research paper online help me with my essay top essay writing essay paper cheap essay writing service write paper for me online paper writer buy custom essays online buy a research paper writing papers best online writing services coursework help write my essay cheap essay help research paper writing
HOT LINE