Mục đích đi du học là gì? – ICO Thanh hóa hàng đầu trong lĩnh vực
No Image
Trang chủ / Du Học Hàn Quốc / Mục đích đi du học là gì?

Mục đích đi du học là gì?

Việc xác định được mục đích đi du học là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và là nền tảng của những quyết định khác trong quá trình du học như du học khi nào, ở đâu, theo hình thức gì?

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hiện tại, tương lai và cả đời bạn. Do đó trước khi ra quyết định du học, bạn cần phải xác rõ mục đích, mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được là gì? Việc xác định được mục đích mình đi du học sẽ giúp bạn có một quãng thời gian du học thành công và tuyệt vời nhất có thể.

Tuy mỗi người sẽ có những lý do rất khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ rơi vào những lý do sau đây:

Nâng cao trình độ, kiến thức của bản thân qua nền giáo dục tiên tiến của nước ngoài.

Đây là mục đích phần lớn các du học sinh tự đặt ra cho mình trước khi đi du học. Người đi với mục đích này thường chọn đến những nơi có nền giáo dục tiên tiến nhất, khoa học công nghệ phát triển nhất để tiếp cận, học hỏi được những kĩ thuật, kiến thức mới mà trong nước ta chưa có.

Sau thời gian phấn đấu học tập nghiên cứu ở nước ngoài, với sự nỗ lực không ngừng rất nhiều du học sinh Việt đã có những thành tựu đáng nể trên đất Hàn Quốc. Lúc này bạn sẽ phải đối mặt với 2 lựa chọn, ở hay về? Nhưng dù bạn chọn ở đâu, thì những kiến thức thành tựu về năng lực mà bạn đã lĩnh hội được cũng sẽ giúp bạn có những đóng góp nhất định cho xã hội, và khẳng định giá trị của mình.

Tiêu biểu cho tấm gương này là bạn Đao Thị Kim Oanh đã được nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hà Quốc

Học ngoại ngữ:

Học ngoại ngữ cũng là một mục tiêu quan trọng của du học sinh. Với các bạn trẻ học về ngôn ngữ học, văn hóa, văn học..thì việc du học nước ngoài giúp các bạn thông thạo ngôn ngữ bạn đang học, đang nghiên cứu. Điều này sẽ giúp các bạn có được con đường vững chắc trong nghề nghiệp sau này.

Đối với những bạn không học chuyên về ngôn ngữ mà học các chuyên ngành khác, thì ngôn ngữ cũng là công cụ không thể thiếu để học tâp, nghiên cứu, và sinh sống ở nước ngoài. Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên ngành chính của mình, các kĩ năng nghe nói đọc viết của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Cho dù hầu hết các bạn du học đều học bằng tiếng Hàn Quốc nhưng nếu tranh thủ học được thứ tiếng của nước khác nữa cũng rất tuyệt vời bởi: biết thêm một thứ tiếng là sống thêm một cuộc đời.

Rèn luyện bản thân, tự lập và trưởng thành:

Đây không hẳn là mục tiêu chính mà các du học sinh đặt ra nhưng ít nhiều bạn cũng có mong muốn rèn luyện bản thân khi đi du học. Đây là mục tiêu mà bạn phải buộc mình cố gắng thì mới có thể đạt được.

Đi du học xa tức là bị ném vào một nơi xa lạ, rời xa sự đùm bọc của gia đình, người thân. Bạn sẽ phải tự lập ở một môi trường hoàn toàn mới, với nền văn hóa khác biệt, ngôn ngữ khác biệt, thức ăn, khí hậu khác biệt. Đây chính là lý do hầu hết các du học sinh Việt khi ra nước ngoài đều bị sốc văn hóa. Quá trình bạn phấn đấu để thích nghi, rèn luyện để tự lập và phát triển ở nơi đây sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Và bạn buộc phải như vậy để không bị đào thải. Một ngày nhìn lại, bạn sẽ thấy mình khác biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Trải nghiệm phong cách sống “Phượt”

“Xách balo lên và đi” là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Cảm giác tự do tự tại, khám phá những chân trời mới, nền văn hóa mới và làm quen với những người bạn mới rất hấp dẫn với bất kì ai. Đi du học, ngoài việc học hành nhiều bạn tự đặt ra cho mình những mục tiêu như đi du lịch bao nhiên nước, bao nhiêu thành phố, thăm những địa điểm nào, làm gì.. để trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống.

Đi du học là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống. Bạn được sống ở thế giới mới khác hẳn quê hương mình, bạn được “du lịch trải nghiệm” đúng nghĩa. Ngoài việc học tập, bạn còn có cơ hội thăm quan những danh lam thắng cảnh ở nước sở tại và các nước lân cận.

Định cư ở nước ngoài:

Dù không nói ra nhưng đây có lẽ là một trong những mục đích phổ biến nhất của việc du học. Nhất là du học đến Hàn Quốc, đất nước có đời sống bậc nhất thế giới với sự phồn hoa, lộng lẫy, du học chính là cây cầu, là nấc thang để giúp con em họ qua Hàn Quốc, trở thành công dân của đất nước tuyệt vời này.

custom essay paper writing service best essay writing research papers online buy research paper online help me with my essay top essay writing essay paper cheap essay writing service write paper for me online paper writer buy custom essays online buy a research paper writing papers best online writing services coursework help write my essay cheap essay help research paper writing
HOT LINE