Thu nhập từng ngành khi tham gia Xuất khẩu Lao Động Hàn Quốc năm 2020 – ICO Thanh hóa hàng đầu trong lĩnh vực
No Image
Trang chủ / XKLĐ Hàn Quốc / Thu nhập từng ngành khi tham gia Xuất khẩu Lao Động Hàn Quốc năm 2020

Thu nhập từng ngành khi tham gia Xuất khẩu Lao Động Hàn Quốc năm 2020

Một câu hỏi có lẽ là thắc mắc của tất cả các lao động có mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc “Nên chọn ngành nào đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Thu nhập cho từng ngành như thế nào?” Bạn đang quan tâm, bạn đang phân vân mà không biết hỏi ai. Vậy thì đừng bõ lỡ các thông tin dưới đây

Nên chọn ngành nào đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Không giống các thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan, các đơn hàng tuyển dụng lao động với số lượng lẻ và nhiều.

Hàn Quốc tuyển dụng lao động với số lượng lớn, nhưng phân ra từng đợt và từng nhóm ngành. Thông thường mỗi năm sẽ có 4 – 5 đợt tuyển dụng và mỗi đợt là một nhóm ngành nghề riêng biệt.

Ví dụ: Mới nhất là tháng 9/2016 Hàn Quốc tuyển 2.600 lao động làm việc tại Hàn Quốc ngành chế tạo sản xuất

Trong quý tới sẽ có đợt tuyển lao động ngành ngư nghiệp vào tháng 11 với số lượng chỉ tiêu là 1.300 lao động

Vậy, những ngành nghề đi làm việc tại Hàn Quốc là gì…..?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc với 4 nhóm ngành nghề chính là: Sản xuất chế tạo, nông nghiệp, xây dựng, ngư nghiệp
Tổng hợp những ngành nghề đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Trong đó theo thống kê thị trường lao động tại Hàn Quốc có tới 85% lao động đăng kí đi làm việc tại Hàn Quốc lựa chọn ngành nghề sản xuất chế tạo. Nguyên nhân: Thu nhập cao, nhiều việc làm thêm, đa ngành nghề…

Thu nhập đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho các ngành như thế nào?

Không có một mức lương nào cố định cho từng ngành nghề. Vì  thu nhập mỗi ngành nghề lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: khu vực làm việc, bậc lương của mỗi xí nghiệp….
Thống kê chi tiết thu nhập đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc các ngành
(chưa kể làm thêm)
Trên đây chỉ mức thu nhập cơ bản chưa kể làm thêm. Nếu người lao động đăng kí làm thêm giờ vào các ngày nghỉ lễ hay ngoài giờ hành chính thì mức thu nhập sẽ cao lên đáng kể.

Bảng lương đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành cơ khí tháng 10/2015

Để giúp đọc giả có cái nhìn cụ thể hơn về mức lương và khoản chi phí khấu trừ chúng tôi đã phân tích cụ thể bảng lương đi XKLĐ Hàn Quốc ngành cơ khí dưới đây:

Lưu ý: Đơn vị tiền tệ thanh toán trên bảng đều tính giá trị tiền tệ Hàn Quốc: Won. Như vậy sau khi trừ đi toàn bộ các khoản khấu trừ thu nhập về tay người lao động là 2.427 160 Won = 50 970 360 VNĐ. Tỷ giá Won hiện tại 1 Won = 21 VNĐ

Chia sẻ của 1 bạn Nguyễn Quan Huy làm việc tại Hàn Quốc ngành chế cơ khí. “Cơ khí được coi là một trong những ngành nghề vất vả nhất trong các ngành Xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, với thời hạn hợp đồng 3 năm, cùng với khoản chi phí và thời gian, công sức bỏ ra nên tôi quyết định lựa chọn ngành cơ khí vất vả nhưng đáng đồng tiền, bát gạo. Cuộc sống bên đây cũng khá tốt, thời tiết dễ chịu, mọi người cũng khá thoải mái, công việc cũng không quá khó chỉ mất 1 tháng là tôi đã có thể bắt kịp được với tiến độ như các lao động khác.”

Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước!

>> Xem thêm: Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Mọi thắc mắc liên hệ: Mr Đức – 0981500456

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIẾN PHÍ

custom essay paper writing service best essay writing research papers online buy research paper online help me with my essay top essay writing essay paper cheap essay writing service write paper for me online paper writer buy custom essays online buy a research paper writing papers best online writing services coursework help write my essay cheap essay help research paper writing
HOT LINE